Cách đọc ngày sản xuất, hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc


Cách đọc ngày sản xuất, hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc


Jane xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm nho nhỏ là hãy có thói quen sắp xếp mỹ phẩm theo hạn sử dụng của sản phẩm. Bởi, việc này sẽ giúp bạn sử dụng tiết kiệm hơn, nhất là với những cô gái có góc trang điểm “đồ sộ” một chút. Tuy nhiên, đôi khi việc đọc được hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc không phải dễ vì có sản phẩm in ngày hết hạn nhưng sản phẩm khác lại là ngày sản xuất. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!!!


1. Ngày tháng ghi trên sản phẩm là ngày sản xuất. Hạn sử dụng của các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da là 3 năm kể từ ngày sản xuất.


2. Thứ tự ghi ngày sản xuất của Mỹ phẩm Hàn Quốc ngược lại so với thông thường, cụ thể: Năm-Tháng-Ngày.


Ví dụ: Trên bao bì sản phẩm ghi là 20101008, nghĩa là sản phẩm này sản xuất ngày 08.10.2010 và sẽ hết hạn vào ngày 08.10.2013.


- Sau này, khoảng từ năm 2012, các hãng bắt đầu ghi thêm 2 chữ Hàn để xác định ngày sản xuất: "제조" (jejo = sản xuất ). Chữ này đứng sau dãy số ngày tháng hoặc đứng trước tùy vào nhà sản xuất.
- Khoảng đầu năm 2013, các hãng mới bắt đầu in luôn cả hạn sử dụng trên vỏ hộp và sẽ kèm theo chữ "까지" (kka ji )


Ví dụ như trong hình "20181221까지" nghĩa là hạn dùng là 21 tháng 12 năm 2018. Hiện nay, để dễ dàng cho người dùng khắp mọi nơi, các nhà sản xuất mỹ phẩm Hàn Quốc cũng đã thêm vào kí tự “EXP” (viết tắt của expiration date – ngày hết hạn) cùng với “까지” hoặc in cả 2 (ngày sản xuất và ngày hết hạn sử dụng), tuy nhiên không phải tất cả.


3. Một số trường hợp “Năm sản xuất” chỉ ghi hai số cuối.
Ví dụ: Trên bao bì sản phẩm ghi là 100608 có nghĩa là sản phẩm này sản xuất ngày 08.06.2010, và sẽ hết hạn vào ngày 08.06.2013.


4. Trên bao bì sản phẩm ta còn thấy biểu tượng chiếc hộp mở với con số bên trong như “6M” hay “12M”, đó là HẠN SỬ DỤNG SAU KHI MỞ HỘP. Chữ “M” viết tắt của là month (Tháng).
Điều này có nghĩa là thời hạn sử dụng sẽ chỉ là 6 hoặc 12 tháng sau khi mở nắp dù hạn sử dụng (EXP) vẫn còn. Bạn nên chú ý điều này và nên dừng sử dụng để bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe của mình.


Xem thêm: Mỹ Phẩm Jane

Người đăng: Do Anh Duy

Chọn khu vực