5 LOẠI THỨC UỐNG NÊN TRÁNH TRONG NGÀY ĐÈN ĐỎ-Elsa


5 LOẠI THỨC UỐNG NÊN TRÁNH TRONG NGÀY "ĐÈN ĐỎ"- BVS Elsa Chăm sóc khách hàng: 1900 96 96 72- (028) 22 534 135


Thức uống nên tránh trong ngày “đèn đỏ” 1. Rượu bia
Được liệt vào danh sách loại thức uống bạn nên tránh trong những ngày “đèn đỏ”. Với nhiều yếu tố bên ngoài như căng thẳng và hút thuốc lá, uống rượu bia có thể có tác động việc làm tăng nồng độ estrogen và testosterone trong cơ thể bạn. Sự gián đoạn trong các biến động nội tiết cơ bản trong cơ thể làm thay đổi sự rụng trứng, ảnh hưởng đến thời gian hành kinh cũng như lượng máu kinh nguyệt. Viện nghiên cứu Quốc gia về nghiện rượu bia (NIAAA) phát hiện ra rằng “phụ nữ nghiện rượu có nhiều rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng đến quá trình sinh sản, từ chu kỳ kinh nguyệt không đều đến ngừng chu kỳ kinh nguyệt (mãn kinh sớm), không rụng trứng (tức là anovulation) và vô sinh”. Bên cạnh đó, về vấn đề chuột rút, tờ New York Times đưa tin, “Rượu không gây đau bụng kinh, nhưng ở phụ nữ bị đau bụng kinh, uống rượu có thể kéo dài cơn đau.”
2. Nước ngọt có gas
Việc uống các loại nước ngọt có gas trong ngày đèn đỏ sẽ làm tình trạng mệt mỏi kéo dài chứ chẳng giống như lời đồn giúp bạn mau hết kinh nguyệt đâu nhé. Bên cạnh đó, đã có nhiều ghiên cứu cho rằng, những bé gái có thói quen uống nhiều hơn một ly rưỡi nước có ga hằng ngày sẽ xuất hiện kinh nguyệt sớm hơn những bé gái khác từ 5-7 tháng. Các nhá nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 5.583 cô gái trong độ tuổi từ 9 - 14 trong suốt năm 1996 và 2001 có sở thích dùng đồ uống có gas. Uống hơn một ly rưỡi mỗi ngày trong khung thời gian 5 năm, các cô gái đã có chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên đầu tiên sớm hơn 5 tháng so với những bé gái tiêu thụ 2 hoặc ít hơn các đồ uống có gas một tuần.
3. Thức uống có chứa caffein Theo LiveStrong, đồ uống chứa caffein được tiêu thụ có liên quan đến PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt) nhiều hơn. Trong khi bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và dễ cáu kỉnh trong thời gian này, uống đồ uống chứa caffeine có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim và nó có thể dẫn đến lo âu và căng thẳng khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn rất nhiều nữa đấy.
4. Trà đen và trà xanh Tình trạng thiếu máu trong cơ thể sẽ trở nên nặng hơn nếu bạn dùng trà xanh hoặc trà đen trong thời gian có kinh. Trong trà có chứa hàm lượng axit tannic là một chất dễ làm tiêu hao lượng vitamin B trong cơ thể, khiến cơ thể nhanh thiếu máu. Vì thế, tránh xa trà xanh nếu bạn không muốn cơ thể mình xanh xao và nhợt nhạt trong thời gian này.
5. Tinh bột nghệ
Nhiều người truyền tai nhau rằng tinh bột nghệ rất tốt cho phụ nữ trong “ngày đèn đỏ”. Tuy nhiên, tinh bột nghệ chỉ tốt nếu bạn dùng trước chu kỳ kinh nguyệt 1-2 tuần. Còn trong chu kỳ thì không nên uống vì chất Curcumin trong nó dễ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.
——————————————————————————————————————
THAM KHẢO THÊM NHIỀU SẢN PHẨM KHÁC TẠI WEBSITE
www.martinvn.com-http://elsa.com.vn/-http://babyelsa.com/
CÔNG TY TNHH MARTIN VIỆT NAM
Địa chỉ: 364/15 Tô ký- P. Tân Chánh Hiệp- Q. 12- TP.HCM
Chăm sóc khách hàng: 1900 96 96 72 - 028 22 534 135
Email: [email protected]
RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

Người đăng: nguyenthikimtrinh

Chọn khu vực