Các triệu chứng ung thư dạ dày và cách điều trị


bệnh ung thư dạ dày là tình trạng khởi phát những u ác tính trong bao tử. Bệnh sẽ xẩy ra khi các cấu trúc tế bào trong bao tử khởi phát quá đến mức biến thành những khối u. Ung thư dạ dày là căn bệnh thường gặp và dễ di căn tới các bộ phận khác & dễ gây tử vong. Vậy hiện tượng bệnh ung thư dạ dày được biểu hiện như vậy nào?
Các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày. Và nó có thể lan ra khắp dạ dày cũng như các cơ quan khác trong cơ thể. Đặc biệt là thực quả, phổi, hạch bạch huyết và gan. Bởi vậy bạn không nên chủ quan với bất kì một dấu hiệu khác thường nào của cơ thể. Để biết được các dấu hiệu của ung thư dạ dày, bạn cần phải để ý cơ thể của mình mỗi ngày nhằm phòng tránh bệnh kịp thời.
Dưới đây là 7 triệu chứng bệnh ung thư dạ dày bạn cần lưu ý:
Cảm giác mệt mỏi, đầy tức vùng trên tốn là biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Có khoảng ½ người bệnh có sụt cân và đau bụng vùng rốn. Lúc đầu thì các triệu chứng đau rất giống với loét dạ dày (sẽ đau liên quan tới bữa ăn và giảm khi dùng các loại thuốc điều trị viêm loét). Chính vì thế mà khiến bệnh nhân chủ quan và xem nhẹ bệnh, và đi khám khi đã quá muộn.
Bị đau bụng trên: Cơn đau sẽ bắt đầu theo từng đợt, sau đó là thường xuyên và sẽ nặng hơn.Những lúc đau dai dẳng, lúc đau, lúc không nên khiến người bệnh sẽ chủ quan. Người bệnh đau dạ dày mãn tính còn thấy xuất hiện những cơn đau bất thường, không theo một quy luật nào.
Nếu như lúc trước những cơn đau thường xuất hiện theo một quy luật như đói đau, no cũng đau. Thì đến khi lúc nào bạn cũng cảm thấy đau, không theo quy luật nào thì đó là dấu hiệu của bệnh đã phát triển thành ung thư dạ dày.
Luân bị ợ chua và tiêu hóa không tốt. Đâu chính là triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Biểu hiện này chiếm đến khoảng 68% số người mắc bệnh. Bên cạnh đấy thì người bệnh còn không có hứng ăn uống, ăn mất ngon. Người bệnh cảm thấy hơi thở luôn nóng, và không muốn ăn, ngay cả đối với những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.
Triệu chứng nôn ra máu: Khi nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng bị ung thư dạ dày. Khi ăn xong người bệnh sẽ có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn, nôn...
Đi ngoài phân đen - triệu chứng ung thư dạ dày: Có nhiều trường hợp bị đi ngoài ra phân đen là do ăn nhiều tiết động vật như lợn, dê, gà… hoặc có thể gặp hiện tượng này do sau khi sử dụng một số các loại thuốc. Tuy nhiên dấu hiệu này cũng là một trong các dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày.
Nhưng nếu bệnh nhân viêm loét dạ dày xuất hiện triệu chứng đi ngoài phân đen hoặc kiểm tra trong phân thường xuyên có máu. Đây thường là triệu chứng của chuyển biến thành ung thư dạ dày.
Một số bệnh nhân bị viêm loét dạ dày còn có thể sờ thất bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, và bề mặt không trơn nhẵn. Hơn nữa khối u sẽ còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau. Theo sự gia tăng của kích thước khối u thì cảm giác buồn nôn cũng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Trong những trường hợp này thì đa số đã bị chuyển sang ung thư.
Ngoài các triệu chứng thường gặp ở trên thì một số các trường hợp khác cũng có các biểu hiện khác chẳng hạn như: người bệnh bị viêm tắc tĩnh mạch, ngoài da có nổi nốt đen, màu da xẫm lại, viêm da, viêm cơ, thậm chí là có thể sờ được cả vào khối u...
Các phương pháp dùng để trị ung thư dạ dày

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày sẽ phụ thuộc vào mức độ lan rộng của khối u. Cách chữa khỏi ung thư dạ dày triệthiện nay là phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. Các bác sĩ sẽ loại bỏ tế bào ung thư bằng cách là cắt đi một phần dạ dày hoặc loại bỏ toàn bộ dạ dày cùng tuyến bạch huyết gần đó.

Nếu người bệnh bị bệnh ở giai đoạn tiền ung thư, thì có thể sẽ được hóa trị hoặc xạ trị. Phương pháp này cũng dùng cho cả những người không thể thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, cách làm này chỉ cải thiện được triệu chứng và kéo dài thời gian sống chứ không chữa trị được ung thư.
Nguồn: http://benhdaudaday.info/cac-trieu-chung-ung-thu-da-day-va-cach-dieu-tri

Người đăng: Quocuminx

Chọn khu vực