Chăm sóc tốt dạ dày trong thời điểm quan trọng


nhằm giúp bao tử luôn luôn khỏe khoắn and không biến thành chấn thương nhẹ thì nhất quyết người chơi không nên bỏ lỡ 7 thời điểm vàng để chăm sóc bao tử của bạn một cách tối ưu. Cộng xem các thời đặc điểm đó là gì nhé.

cham-soc-da-day-trong-thoi-diem-quan-trong.jpg

Uống nước ấm lúc 7h sáng

Nếu bạn uống nước ấm trong thời gian này sẽ giúp hệ thống tiêu hóa được làm sạch, sạch chất nhầy và dịch mật loãng ra, giúp tăng độ ẩm cho niêm mạc dạ dày, thực quản và cả khoang miệng. Đồng thời với cách này cũng thúc đẩy nhu động ruột nhằm có một bữa sáng tuyệt vời.Nước không chỉ giúp làm ẩm dạ dày mà nó còn cung cấp nước cho cơ thể. Và uống nước là nhu cầu tất yếu của cơ thể. Tuy nhiên bạn cũng không nên uống quá nhiều nước, tránh làm loãng axit trong dạ dày và ảnh hưởng đến tiêu hóa.Nếu không muốn bị đau dạ dày thì bạn không nên uống nước lạnh và buổi sáng. Ngoài ra để có hiệu quả tốt nhất hãy giả nhai 100 cái nhằm luyện tập cơ vùng miệng và tạo nước bọt, nuốt nước bọt hỗ trợ tiêu hóa và sự trao đổi chất.

Hãy ăn sáng lúc 7h30

Nguyên nhân viêm loét dạ dày, đau dạ dày là bỏ bữa sáng thường xuyên chiếm đến 36%. Ngoài ra với việc bỏ bữa sáng bạn cũng sẽ khiến cho lượng đường trong máu bị xuống thấp và gây giảm trí nhớ, tăng nguy cơ sỏi mật.Bữa ăn sáng tốt nhất theo nghiên cứu đó là ngũ cốc, sữa, thịt và các sản phẩm trái cây, rau quả và đậu này. Để không làm tổn hại đến niêm mạc dạ dày thì tuyệt đối không nên ăn cay khi tình trạng bụng rỗng. Thời gian ăn tốt nhất là kéo dài trong 20 - 30 phút, ăn chậm nhai kĩ…

Ăn trưa lúc 11h30 và bổ sung protein

Thời gian này là lúc để bạn lấp đầy chiếc dạ dày của bạn. Bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa trưa, nhất là protein như thịt nạc, cá và các sản phẩm từ đậu nành.Sau khi ăn được một lúc thì hãy đi lại nhẹ nhàng, không nên ngồi xổm hoặc đứng ngồi vì như thế sẽ dễ gây trào ngược dạ dày. Đi lại chậm rãi không nên đi nhanh hay chạy nhảy vì như thế sẽ bị đau bụng.

Thời khắc ngủ trưa tuyệt nhất là 13h

Giấc ngủ trưa là vô cùng quan trọng, khi bạn ngủ trưa vào thời gian này thì không chỉ tốt cho tiêu hóa mà nó còn tốt cho não. Vì khi ngủ thì não sẽ được nghỉ ngơi và máu sẽ được tập trung dồn nhiều xuống hệ tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn.Khi đó đường tiêu hóa được cung cấp đầy đủ máu sẽ tạo điều kiện tiêu hóa cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất. Bạn có thể ngủ chừng nửa tiếng và khi ngủ thì không nên nằm gục trên bàn, dễ bị đè lên bụng và đầy hơi.

Hãy ăn tối lúc 17h30 

Bữa tối thì bạn không nên ăn quá no mà chỉ nên ăn khoảng 70% nhu cầu và tuyệt đối không nên ăn nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ. Mà nên ăn ngũ cốc và rau củ quả.Bởi vì ban đêm khi ngủ thì quá trình tuần hoàn máu sẽ diễn ra chậm hơn và giống như nhu động ruột cũng hoạt động chậm. Nếu bạn ăn quá nhiều hoặc ăn những thức ăn khó tiêu sẽ gây nhiều áp lực cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến dạ dày.

Nguồn: http://benhdaudaday.info/cham-soc-tot-da-day-trong-thoi-diem-quan-trong

Người đăng: Quocuminx

Chọn khu vực