Chữa sâu răng tại nhà hiệu quả với Răng miệng Xuân Vinh


Sâu răng vào tủy là một trong những biến chứng nghiêm trọng của bệnh sâu răng, xâm nhập tới tận tủy răng và gây viêm tủy. Tình trạng này ảnh hưởng tai hại đến sức khỏe, thẩm mỹ khuôn mặt, hơi thở có mùi khó chịu và dẫn đến những biến chứng khôn lường. Do đó, cần điều trị sâu răng tránh để sâu răng ăn vào tủy dẫn đến khó khăn trong việc chữa bệnh​


Xem thêm : Chữa đau răng tại nhà hiệu quả với răng miệng Xuân Vinh


Sâu ăn răng vào tủy là gì?
Vị trí của tủy răng :


Tủy răng là mô liên kết đặc biệt giàu mạch máu và sợi thần kinh, nằm trong hốc tủy, được bao bọc bởi men và ngà răng. Vì nằm ở vị trí nắm giữ hệ thống dây thần kinh nên tủy răng cực kì nhạy cảm khi bị tác động. Bởi vậy, khi bị sâu răng, viêm tủy sẽ khiến người bệnh luôn cảm thấy đau nhức.


Quá trình sâu ăn răng vào tủy gây viêm nhiễm nếu không trị sâu răng kịp thời


Răng sâu vào tủy là khi các vi khuẩn sâu răng xâm nhập, phá hủy các lớp men răng, ngà răng, sau đó tấn công vào sâu bên trong tủy. Từ đó, gây viêm nhiễm tủy, viêm tủy cấp, chết tủy, viêm ổ xương, phá hủy toàn bộ răng và lây lan sang các răng khỏe mạnh khác.

Tiền tủy viêm:
Trường hợp này do sâu răng kéo dài không điều trị nhưng viêm tủy vẫn còn ở mức độ nhẹ. Người bệnh dễ nhầm lẫn với cảm giác ê buốt răng. Các kích thích từ tác động của lực nhai, thức ăn nóng lạnh làm xuất hiện cơn đau và tăng cường độ đau. Có thể phục hồi nếu điều trị sớm.
Đau nhức răng do bị viêm tủy


Viêm tủy cấp:


Viêm tủy cấp gây ra những cơn đau dữ dội khi thức ăn lọt vào lỗ sâu hay uống nước lạnh, cường độ đau mạnh hơn và lan ra các răng kế cận.
Thức ăn lọt vào lỗ sâu ảnh hưởng đến tủy gây ra cơn đau nhức dữ dội. Giai đoạn này nếu được điều trị vẫn còn khả năng giữ được răng nhưng phải mất nhiều thời gian vì răng bị nhiễm trùng, trước khi trám bít phải điều trị dứt điểm vùng bị nhiễm trùng.


Viêm tủy lan rộng:
Giai đoạn này, người bệnh thường gặp phải các cơn đau từng cơn âm ỉ, liên tục hàng giờ. Viêm tủy lan rộng là giai đoạn viêm tủy toàn bộ: tủy buồng và tủy chân, nếu không điều trị gây đau nhức, việc điều trị cũng rất mất thời gian và phức tạp.


Tình trạng viêm tủy toàn bộ


Tủy chết, hư tủy: Giai đoạn này tủy răng đã bị chết và bị đổi màu, hàng triệu vi khuẩn trong tủy bị viêm sẽ đi vào máu, gây hôi miệng, hạn chế khả năng ăn nhai.​ Tủy chết bị đổi màu, khiến răng bị hư hỏng nặng, mất răng


2. Sâu ăn răng vào tủy nguy hiểm như thế nào?
Thời gian đầu vi khuẩn sâu răng tấn công tuỷ răng gây viêm tuỷ, xung huyết tủy, người bệnh sẽ cảm thấy các cơn đau đớn ê buốt khá rõ: đau răng kéo dài thành từng cơn trung bình từ 10 – 30 phút, cơn đau kéo dài liên tiếp tuỳ mức độ nặng nhẹ, đôi khi còn kèm theo đau đầu, cảm giác ê buốt sang những răng kế cận. Lúc này, nếu như chúng ta không có các phương pháp điều trị sớm, tủy răng bị viêm nhiễm đến mức độ nặng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm:


Viêm nhiễm xương hàm:


Viêm tủy răng kéo dài dẫn đến viêm nha chu, áp xe chóp răng, viêm nhiễm ổ xương hàm, gây ra những tình trạng đau nhức, vô cùng khó chịu cho người bệnh, thậm chí người bệnh còn có thể bị sưng mặt trong nhiều ngày. Áp xe chân răng gây viêm nhiễm ổ xương hàm bên trong, gây khó khăn trong ăn uống


Làm mất răng:


Răng sâu vào tủy nếu để lâu ngày không trị sâu răng thì sẽ làm chết tủy, đồng nghĩa với việc các mạch máu và mô thần kinh chết dần. Khi đó chúng không còn khả năng cung cấp dinh dưỡng để nuôi răng.Phần thân răng, chân răng sẽ bị phá hủy toàn bộ và gây mất răng vĩnh viễn nếu không điều trị. Viêm tủy nghiêm trọng làm răng bị yếu đi, khả năng mất răng cao.


Nguy cơ nhiễm trùng máu:


Các vết mủ, viêm nhiễm trong tủy răng nếu không được vệ sinh nhanh chóng sẽ dẫn đến nhiễm trùng máu, bệnh này diễn biến phức tạp và kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sút cân, sức đề kháng suy giảm.


Như vậy, với các thông tin trên, Răng Miệng Xuân Vinh mang đến cho bạn những thông tin cụ thể về tác hại của sâu răng ăn vào tủy. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ răng miệng của mình tốt hơn. Nếu bạn cần một 'phương pháp trị sâu răng an toàn, hiệu quả, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về dòng sản phẩm thảo dược trị sâu răng hiệu quả

Người đăng: j030394

Chọn khu vực