6 LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬN DỤNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG TỪ MẶT TRỜI


6 LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬN DỤNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG TỪ MẶT TRỜI

Năng lượng mặt trời thu được từ bức xạ của mặt trời và nó có thể được chuyển đổi thành điện năng hoặc nhiệt năng. Nó được cung cấp một cách vô hạn, miễn phí và nhờ những tiến bộ trong khoa học, công nghệ, giờ đây chúng ta có thể khai thác nhiều hơn nữa nguồn năng lượng liên tục và có sẵn từ mặt trời.

#1 Về vấn đề tác động đến môi trường.

Năng lượng Mặt trời là một trong những năng lượng có ít tác động tiêu cực nhất đến môi trường. Nó không tạo ra khí nhà kính và không gây ô nhiễm nước. Sản xuất năng lượng mặt trời không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào, đó chính là lợi ích chính, vì rất nhiều cơ sở lắp đặt năng lượng mặt trời ở các khu vực đô thị, chẳng hạn như các tấm pin mặt trời trên những hộ dân cư trong khu vực thành thị.

#2 Giảm hóa đơn tiền điện của bạn

Tự tạo ra điện có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ít nguồn điện hơn từ nhà cung cấp điện hiện nay. Điều này sẽ ngay lập tức chuyển thành việc tiết kiệm một số tiền đáng kể trên hóa đơn tiền điện của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán lượng điện chưa sử dụng mà bạn đã tạo ra, trở lại mạng lưới điện.

Bạn càng sản xuất nhiều điện năng, bạn càng cần ít lượng điện năng từ nhà cung cấp, điều này sẽ làm tăng khả năng tự lực về điện của bạn.

#3 Năng lượng mặt trời dễ dàng được lắp đặt ở mọi nơi

Chỉ cần có ánh nắng là có thể triển khai lắp đặt nhưng tấm pin năng lượng mặt trời ở bất cứ đâu. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những vùng xa xôi không thể tiếp cận với bất kỳ nguồn điện nào khác. Có rất nhiều người trên khắp thế giới không có điện.

Các hệ thống năng lượng mặt trời độc lập có thể được triển khai ở những vùng đó và cải thiện cuộc sống của hàng triệu người. Hơn nữa, năng lượng mặt trời cũng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ và tàu thuyền.

Hiện nay, Solar Khánh Hòa -TH Sun là đơn vị tiêu biểu về việc cung cấp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Nha Trang.

#4 Ít mất điện hơn trong quá trình vận chuyển đường dài

Mạng lưới điện truyền thống bị thất thoát khoảng 3-5% trong quá trình vận chuyển và phân phối so với điện năng từ tạo được tạo ra từ những tấm pin mặt trời. Khoảng cách giữa các điểm sản xuất và cung cấp càng dài thì lượng điện bị mất đi càng nhiều.

#5 Sử dụng điện năng lượng mặt trời vào giờ cao điểm

Nhu cầu năng lượng có xu hướng cao hơn trong khung thời gian cao điểm lúc 09:30 – 11:30 và buổi tối lúc 17:00 – 20:00 từ thứ 2 đến thứ 7. Đây cũng là thời kỳ giá điện cực đại. Với đầu vào điện bổ sung của năng lượng mặt trời, giá cả trong các khung thời gian đó có thể được giảm xuống. Để tiết kiệm điện hiệu quả, đặc biệt là trong mùa nắng nóng, bạn nên sử dụng điện cần vận hành hợp lý thiết bị điện, đặc biệt là thiết bị làm mát.

#6 Tạo việc làm

Phần lớn chi phí liên quan đến hệ thống năng lượng mặt trời đến từ việc lắp đặt các tấm pin. Điều này góp phần tạo việc làm địa phương. Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời thúc đẩy nền kinh tế và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng địa phương.

Người đăng: anhtu102111

Chọn khu vực