Kinh nghiệm chụp ảnh cưới phóng sự


Chụp ảnh cưới luôn là câu chuyện được các cặp đôi quân tâm trước khi bước vào hôn lễ trọng đại của cuộc đời. Nếu như trước kia ông cha ta chụp ảnh cưới đơn giản chỉ là một bức hình cưới đen trắng đứng cạnh nhau cũng đã được xem như là quý lắm rồi. Nhưng ngày nay, với cuộc sống phát triển các cặp đôi luôn muốn ghi lại từng khoảnh khắc, phút giây không chỉ là trước khi tổ chức cưới mà còn là ngay trong đám cưới của mình. Vậy nên loại hình Chụp ảnh cưới phóng sự được ra đời, tuy nhiên nhiều cô dâu, chú rể còn bỡ ngỡ với hình thức chụp ảnh cưới này. Bài viết hôm nay HoangLee Studio sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chụp ảnh cưới phóng sự cần thiết để có được một album cưới thật đẹp.

Chụp ảnh cưới kiểu phóng sự là cách ghi lại cảm xúc của cô dâu, chú rể cũng như khách mời trong tiệc cưới một cách tự nhiên, chân thành nhất. Điểm đặc biệt của việc chụp hình này đó là người chụp sẽ chẳng biết mình đang bị chụp lúc nàocũng như không có sự can thiệp của bất cứ ai vì vậy mọi hành động cử chỉ đều rất tự nhiên, không gượng gạo. Chính bởi vậy bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận để nhiếp ảnh gia có thể bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn. Sau đây sẽ là kinh nghiệm chụp ảnh cưới phóng sự buộc phải nhớ dành cho bạn.

1. Trao đổi trước với thợ chụp ảnh cưới của bạn
Trước khi diễn ra buổi chụp hình phóng sự trong đám cưới, cô dâu chú rể nên dành ra một khoảng thời gian để trao đổi với những người có chuyên môn như nhiếp ảnh gia cũng về ý tưởng của bạn về bộ ảnh cưới. Từ đó nhiếp ảnh gia và bạn sẽ có sự thống nhất trong cách làm việc để có được bộ ảnh cưới đắt giá nhất cho bạn.

2. Phối hợp ăn ý cùng với photographer
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới phóng sự quý báu nhất được đúc kết qua rất nhiều các cặp đôi đó là bạn phải phối hợp với người chụp ảnh. Trao đổi với họ về không gian tổ chưc đám cưới, thời gian tổ chức cũng như lịch trình của buổi cưới để cả 2 có thể phối hợp nhịp nhàng cho dù đây là những khung hình phóng sự.

3. Chất lượng ánh sáng
Ánh sáng là yếu tố rất quan trong tạo nên sự thành công cho những khung hình cưới kiểu phóng sự. Đặc biệt là sáng tự nhiên sẽ khiến cho bức hình của bạn trở nên sống động và chân thực nhất. Vậy nên bạn cần lưu ý để chọn những địa điểm lý tưởng với ánh sáng ngập tràn sẽ giúp bạn cũng như người chụp ảnh thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.

4. Chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất

Không được bỏ qua dù là những tiểu tiết. Chụp hình cưới phóng sự là kiểu chụp hình mang phong cách chân thực, đời thường chính vì vậy những yếu tố đơn đơn giản, những chi tiết nhỏ lại là điểm tạo nên khác biệt cho album của bạn. Vậy nên hãy kỹ lưỡng trong từng chi tiết từ hoa cưới, giày dép, khăn voan, nhẫn cưới đến các chi tiết hoa văn trên váy.

5. Bắt trọn khoảnh khắc bên người thân
Album cưới phóng sự sẽ như những câu chuyện chân thật từ những khâu chuẩn bị, trang điểm cô dâu đến lễ ăn hỏi, lẽ cưới. Chính vì vậy người thân bạn bè cũng không thể nào được bỏ xót trong khung hình của bạn. Hãy sắp xếp thời gian trong buổi cưới bên họ để có được những tấm hình chân thực.

Kinh nghiệm lựa chọn nhiếp ảnh gia cho chụp ảnh cưới phóng sự
Người thợ chụp ảnh trong việc chụp hình cưới phóng sự là người rất quan trọng và đóng vai trò to lớn quyết định đến chất lượng của bộ ảnh cưới. Chỉ có những người thợ lành nghề, chuyên môn cao mới có thể tạo đủ bản lĩnh chụp ảnh cưới phóng sự. Đây là điều ai cũng biết nhưng làm thế nào để tìm được cho mình một nhiếp ảnh gia chất lượng là điều không dễ. Trong bài viết “ Kinh nghiệm chụp ảnh cưới phóng sự” này xin gửi đến bạn một vài bí quyết thợ ảnh như sau:

Lựa chọn Studio chụp ảnh cưới có kinh nghiệm
Một ảnh viện áo cưới lâu năm có tiếng nhất định sẽ giúp bạn có được một nhiếp ảnh gia có chuyên môn cao. Ảnh viện áo cưới tai studio là một trong số đó, là một ảnh viện đã có kinh nghiệm trên lĩnh vực chụp ảnh cưới. HoangLee Studio có một đội ngũ chụp ảnh có chuyên môn cao đặc biệt là kinh nghiệm dày dặn trong việc chụp hình cho cô dâu chú rể. Đặc biệt các nhiếp ảnh gia nơi đây vô cùng nhiệt tình và làm việc có tâm giúp thổi hồn vào mỗ bức hình, giúp bạn có được những bức hình khoảnh khắc đẹp nhất.

Sự ăn ý giữa nhiếp ảnh gia và cô dâu chú rể
Trước khi đưa ra sự lựa chọn là chụp ở đâu thì bạn nên có một buổi làm việc thử với người chụp ảnh bên đó. Chia sẻ những ý tưởng của bạn cho nhiếp ảnh gia và xem thái độ của họ như thế nào. Nếu bạn cảm thấy ưng ý thì hãy tiếp tục làm việc, bởi việc chụp ảnh cưới phóng sự yêu cầu rất cao giữa người chụp và cô dâu, chú rể. Một nhiếp ảnh chuyên nghiệp sẽ biết cách lắng nghe và đưa ra cho bạn những phương án hợp lý để cho ra những bức ảnh đúng như ý nguyện của bạn.

Trên đây là những điều kinh nghiệm chụp ảnh cưới theo kiểu phóng sự, mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ về những thắc mắc của bạn. Và nếu như bạn đang có ý định thực hiên cho đám cưới của mình bằng một album ảnh cưới phóng sự chân thực nhưng chưa biết bắt đầu như như thế nào? Hãy liên hệ với Hotline HoangLee Studio để được tư vấn.

Người đăng: Nguyễn Xuân Toàn

Chọn khu vực