Facebook cung cấp cho người dùng video 360 độ


Kể từ hôm qua, người dùng Facebook sẽ bắt đầu xem video 360 độ trong Nguồn cấp tin tức của họ. Công ty cho biết định dạng video mới sẽ đưa "nội dung nhập vai" mà mọi người muốn xem trong Nguồn cấp tin tức của họ "tiến thêm một bước". Người dùng sẽ có thể xoay quanh video khi video đang phát theo cách tương tự như Google Street View.

Mặc dù video 360 độ có thể được tạo bằng nhiều thiết lập máy ảnh như giàn Odyssey sắp ra mắt của GoPro , các máy ảnh tất cả trong một như Ricoh Theta S hoặc Kodak Pixpro SP360-4K cung cấp một cách đơn giản và ít tốn kém hơn để ghi lại các cảnh quay xung quanh. Nội dung được ghi có thể được chia sẻ trên các cổng chuyên dụng như theta360.com của Ricoh, nhưng các nền tảng như kênh video 360 chuyên dụng của YouTube và ứng dụng Google Street View mới cung cấp cho người quay phim hình cầu tiềm năng cho khán giả xem lớn hơn.

Giờ đây, người dùng Facebook cũng có thể xem khoảng 360 video được đăng lên Nguồn cấp tin tức bằng cách kéo con trỏ từ bên này sang bên kia hoặc từ trên xuống hoặc bằng ngón tay trên thiết bị di động hỗ trợ cảm ứng. Khi sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn cũng có thể xoay xung quanh cảnh bằng cách nghiêng hoặc xoay thiết bị.

Facebook cho biết các video 360 cung cấp một cách kể chuyện mới hoặc đơn giản là cho phép người dùng cung cấp cho bạn bè của họ cái nhìn tốt hơn về những trải nghiệm họ ghi lại. Nó đưa ra các ví dụ về việc đi bộ qua một ngôi làng nhỏ khi đi du lịch hoặc qua một lễ hội là những dịp rất phù hợp với định dạng. Những ví dụ này có ý nghĩa, vì chúng là thời gian khi không có tiêu điểm duy nhất cho video.


Để giới thiệu công nghệ, Disney đã phát hành một video 360 độ cho bộ phim Star Wars sắp tới . Các bộ phim đối tác ra mắt khác bao gồm lặn cá mập với Kênh Discovery, cảnh quay từ chương trình kỷ niệm 40 năm của Saturday Night Live, báo cáo trên mặt đất ở Afghanistan từ VICE, cưỡi mô tô trên sa mạc Idaho cùng với GoPro và LeBron James thể hiện sự huấn luyện của anh ấy thói quen .

Facebook đã bắt đầu tung ra 360 video cho người dùng web và Android vào ngày hôm qua, với sự hỗ trợ của iOS trong những tháng tới. Người dùng sẽ có thể bắt đầu tải lên video 360 của riêng họ "trong những ngày tới."
Nguồn: https://chungtoi.vn/