Đăng tin không cần đăng ký thành viên

Du lịch nước ngoài



Visa Schengen loại C là gì Có mấy loại visa Schengen

Ngày đăng: 01/01/2019    Khu vực: Toàn quốc    Lượt xem: 9

Visa Schengen là loại visa mà hầu hết ai cũng mong ước có được. Bởi khi bạn sở hữu được visa Schengen bạn có thể nhập cảnh vào lãnh thổ của các quốc gia đã ký hiệp ước về thỏa thuận kiểm soát biên giới, thống nhất với nhau về quy định nhập cảnh và cư trú ngắn hạn. Vậy thực chất có mấy loại visa Schengen và visa Schengen loại C là gì? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết này bạn nhé!

Có mấy loại visa Schengen?

Trên thực tế, visa Schengen có 3 loại chính như sau:

1. Visa Schengen loại A (visa quá cảnh)

Đây là loại visa được yêu cầu tùy thuộc vào quốc tịch, cho phép bạn quá cảnh trong lãnh thổ các nước châu Âu và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay.

Đặc biệt bạn cần lưu ý rằng visa quá cảnh sân bay sẽ không được áp dụng đối với công dân Việt Nam. Và nếu việc quá cảnh có liên quan đến việc thay đổi sân bay thì sẽ phải xin lại visa Schengen loại C bình thường.

Có mấy loại visa Schengen

2. Visa Schengen loại C (visa ngắn hạn)

Là loại visa thị thực đồng nhất cho phép nhập cảnh vào một trong những quốc gia thuộc khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong 6 tháng. Thời gian này được tính từ lần nhập cảnh đầu tiên vào một trong các nước thuộc khối Schengen.

3. Visa Schengen loại D (visa dài hạn)

Cũng giống với thời gian lưu trú là 90 ngày như visa loại C. Tuy nhiên, visa Schengen loại D cho phép thời gian sử dụng trong 180 ngày đối với các mục đích nhập cảnh như:

  • Lưu trú trong 1 khoảng thời gian nhất định: Cán bộ khoa học, cán bộ nghiên cứu, người lao động mang tính thời vụ, nhân viên được công ty cử đi tập huấn, thực tập sinh, sinh viên,…
  • Các trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép cư trú.

4. Visa Schengen loại c là gì?

 visa Schengen loại C là gì

Câu hỏi “Visa Schengen loại C là gì?” gần đây được đông đảo khách du lịch các nước quan tâm. Vì loại visa này nằm trong diện không quá khó xin như 2 loại còn lại. Ngoài ra, với thời gian lưu trú là 90 ngày trong vòng 6 tháng với các mục đích nhập cảnh khá phổ biến như: đi công tác; du lịch; thăm người thân, bạn bè; đi thực tập; quá cảnh. Đây cũng chính là lý do vì sao visa Schengen loại C được phần lớn người đi châu Âu xin và đặc biệt là ở Việt Nam.

Thủ tục xin visa Schengen bao gồm những gì?

Sau khi tìm được đáp án cho mình về câu hỏi “Visa Schengen loại C là gì? Có mấy loại visa Schengen?”. Giờ đây là lúc bạn cần nắm rõ được các loại thủ tục, giấy tờ chuẩn bị cho việc xin visa Schengen được tiến hành thuận lợi nhất.

Visa schengen

Hãy chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau đây:

  1. Hộ chiếu (photo công chứng tất cả các hộ chiếu từ trước đến giờ của gia đình).
  2. Hình 4x6 (mỗi đương đơn 2 tấm).
  3. CMND (photo công chứng).
  4. Giấy khai sinh (bản sao hoặc photo công chứng).
  5. Xác nhận việc làm:
    + Đối với Chủ Doanh nghiệp:
  • Giấy phép kinh doanh (photo công chứng).
  • Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (bản gốc)

      + Đối với nhân viên: 

  • Hợp đồng lao động  (photo công chứng)
  • Đơn xin nghỉ phép  (bản gốc)
  • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất của chồng chị (bản gốc)
  1. Giấy tờ nhà đất (photo công chứng)
  2. Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất (bản gốc)
  3. Xác nhận số dư ngân hàng (bản gốc)
  4. Sổ tiết kiệm (photo công chứng)

Quy trình xin visa Schengen bao gồm những bước nào?

Xin visa schengen

Để xin được visa Schengen một cách thuận lợi và nhanh nhất có thể, bạn hãy thực hiện theo quy trình dưới đây:

  • Chọn quốc gia mà bạn muốn nộp đơn xin visa.
  • Điền đúng và đầy đủ các thông tin vào các mẫu đơn có trong hồ sơ.
  • Mua bảo hiểm du lịch.
  • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi, tài chính, công việc.
  • Đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay.
  • Cuối cùng là đợi nhận kết quả visa.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà Visa Phương Đông gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang lại, bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xin visa. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào, hãy đừng ngần ngại và liên hệ ngay với Visa Phương Đông bạn nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 0902 469 591.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.

Người đăng: kemmurad     Email: hienthutran95@gmail.com     Mobile:


Các tin mới trong Du lịch nước ngoài

Xem tất cả tin trong Du lịch nước ngoài