Đăng tin không cần đăng ký thành viên

Laptop - NotebookĐánh giá: Iconia là máy tính xách tay màn hình kép, nhưng tại sao

Ngày đăng: 11/01/2019    Khu vực: Toàn quốc    Lượt xem: 10
Có một xu hướng thú vị giữa các nhà sản xuất tiện ích: Họ tiếp tục cố gắng cải thiện sản phẩm của mình bằng cách thêm màn hình thứ hai. Tất cả quá thường xuyên, điều này ít giống như thêm một patty thứ hai vào một chiếc bánh hamburger và giống như thêm một lỗ cổ thứ hai vào một chiếc áo len. Nó làm hại nhiều hơn lợi. 

Ví dụ gần đây nhất là Acer Inc. với máy tính xách tay Iconia trị giá 1.200 USD. Đóng cửa, nó trông giống như một máy tính xách tay thông thường. Mở nó lên và bạn sẽ thấy không có bàn phím, nhưng hai màn hình cảm ứng 14 inch đối diện nhau. 

Nếu điều đó nghe có vẻ kỳ lạ, thì nó cũng không kém phần sử dụng. Có một chút bí ẩn tại sao sản phẩm này từng được sản xuất từ ​​ý tưởng đến kệ lưu trữ, mặc dù có một số gợi ý trêu ngươi.

Trên máy tính để bàn, có nhiều màn hình gần giống như có một màn hình lớn - nhiều thịt hơn trong bánh hamburger. Nhưng trên Iconia, màn hình thứ hai thay thế bàn phím và bàn phím cảm ứng. Bạn không thể sử dụng máy tính xách tay mà không có những thứ đó, vì vậy Iconia có bàn phím ảo và bàn phím cảm ứng xuất hiện ở màn hình thấp hơn. 

Nhưng nếu màn hình thấp hơn được đưa lên bởi bàn phím và bàn di chuột, thì nó tốt cho cái gì? Nó không giống như chúng tôi đã đạt được bất kỳ không gian màn hình. Chỉ bằng cách làm cho bàn phím biến mất, bạn có thể sử dụng màn hình để hiển thị nội dung. 

Có nhiều cách khác để sử dụng tốt màn hình thứ hai đó. Không có nhiều ví dụ về Iconia.

Tôi đang nói về cái gì vậy? Hãy tưởng tượng rằng thay vì một bàn phím luôn hiển thị cùng các phím, có một bề mặt thay đổi theo nhu cầu của bạn, hiển thị các điều khiển có liên quan đến những gì bạn đang làm. 
Chẳng hạn, Iconia bao gồm phần mềm trình phát hiển thị video trên màn hình trên cùng và các điều khiển như âm lượng ở phần dưới. Thật thông minh. Trong một ví dụ khác, bạn có thể thay đổi cách các phím ảo được gắn nhãn trên bàn phím nếu bạn chuyển đổi giữa các ngôn ngữ - khá hữu ích cho hộ gia đình song ngữ.

Ứng dụng Social Jogger, được cài đặt sẵn, chứa mầm mống của một ý tưởng hay: Nó có thể hiển thị các nguồn cấp dữ liệu từ Facebook và Flickr trên màn hình thấp hơn trong khi bạn lướt trên phần trên. Nhưng ngay khi bạn muốn gõ một mục Facebook, Social Jogger phải chuyển sang màn hình phía trên để nhường chỗ cho bàn phím. Lúng túng. 

Thật dễ dàng để tưởng tượng làm thế nào phần mềm tốt hơn có thể đưa Iconia đi xa hơn nhiều. Bỏ qua khó khăn khi gõ trên bề mặt kính phẳng, tôi rất thích có thể tùy chỉnh bàn phím để thoát khỏi phím Caps Lock và sắp xếp lại các phím khác. Thật tuyệt vời khi có phần mềm chỉnh sửa video hỗ trợ cảm ứng được thiết kế cho thiết lập màn hình kép, với phát lại ở màn hình trên cùng và các điều khiển ở phía dưới.

Kiểu thiết lập đó hoạt động cho máy chơi game cầm tay Nintendo DS, thiết bị màn hình kép thành công duy nhất mà tôi có thể nghĩ ra. Nhiều người khác đã bị chìm đắm bởi những khó khăn trong việc điều chỉnh phần mềm cho hai màn hình. 

Năm 2010, Microsoft Corp đã giết một nguyên mẫu của một thiết bị màn hình kép mở ra như một cuốn sách. Một startup có tên Entourage đã đưa ra một thiết bị đọc sách điện tử dựa trên cùng một ý tưởng vào năm đó, và tôi thấy nó khá thất vọng. Trình đọc sách điện tử đầu tiên của Barnes & Noble Nook có hai màn hình, một màn hình khác và khó sử dụng. Barnes & Noble đã đi với một màn hình cho mô hình tiếp theo. 

Gần đây hơn, Kyocera đã ra mắt một chiếc điện thoại màn hình kép, Echo. Trong bài đánh giá của cô ấy, đồng nghiệp của tôi Rachel Metz đã tìm thấy tiền đề hấp dẫn, nhưng việc thực hiện còn thiếu sót.

Phán quyết tương tự có thể được thông qua trên Iconia. Sử dụng tốt hai màn hình là khó và đặt ra nhiều yêu cầu đối với phần mềm. Nó phải đưa ra câu trả lời có thể dự đoán cho các câu hỏi như: Nếu bạn nhấp vào một cái gì đó, nó mở ở đâu? Tôi nên nhìn vào màn hình nào bây giờ? Làm cách nào để di chuyển nội dung hoặc cửa sổ giữa các màn hình? Iconia không có những câu trả lời đó. 

Acer cho biết Iconia là "lý tưởng cho bất kỳ ai thích môi trường điện toán quen thuộc của hệ điều hành Microsoft". Công ty cũng khuyến nghị nó cho sử dụng kinh doanh. 

Tôi chỉ giới thiệu nó cho một nhóm rất nhỏ những người thoải mái gõ trên kính và muốn chơi với một cái gì đó độc đáo.

Iconia có giá cao hơn khoảng 400 USD so với một chiếc máy tính xách tay thông thường tương đương. Đó không phải là nhiều, nếu bạn cho rằng hầu hết các mô hình kỳ lạ như Iconia không bao giờ rời khỏi phòng thí nghiệm, hoặc nhiều nhất là làm duyên cho một hộp trưng bày tại một triển lãm thương mại. Acer đã cho thấy một số can đảm thực sự khi đưa sản phẩm này vào sản xuất hàng loạt.
Người đăng: vietbachnivc     Email: vietbachnivc@gmail.com     Mobile:


Các tin mới trong Laptop - Notebook

Xem tất cả tin trong Laptop - Notebook