Đăng tin không cần đăng ký thành viên

Laptop - NotebookĐánh giá HGST Touro S: Nhanh và Blingy

Ngày đăng: 12/01/2019    Khu vực: Toàn quốc    Lượt xem: 7
Cách đây không lâu, có khoảng nửa tá nhà sản xuất ổ cứng để lựa chọn trên thị trường, nhưng Seagate và WD đã nuốt chửng gần như tất cả các đối thủ trước đây của họ. Hai cái tên quen thuộc là Hitachi và IBM đã được kết hợp thành Công nghệ lưu trữ toàn cầu của Hitachi, hiện thuộc sở hữu của WD.

Vì một số lý do, ổ cứng Touro S không có tên của WD hoặc Hitachi theo bất kỳ cách nổi bật nào. Huy hiệu HGST vẫn còn, mặc dù bạn phải nhìn khá kỹ vào bao bì của Touro S để tìm thấy nó. Điều này thật lạ, vì nó khiến ổ đĩa trở nên rẻ, không có thương hiệu và không quen thuộc - không tốt chút nào cho thứ mà bạn tin tưởng với dữ liệu quan trọng. Trên thực tế, trừ khi bạn đã quen thuộc với tên cũ của Hitachi Touro, bạn sẽ không bao giờ biết nhà sản xuất là ai.

Touro S có nghĩa là một sản phẩm thời trang, nhưng điều đó có đủ để chọn nó qua các tùy chọn WD và Seagate quen thuộc hơn không? Chúng tôi đưa nó vào thử nghiệm.

hgst_touro_s_upright_ndtv.jpg
Nhìn và cảm nhận
Bạn không thể thực sự sáng tạo với hình dạng hoặc kích thước của ổ cứng. Touro S là một hình chữ nhật tiêu chuẩn với thân bằng nhựa trơn. Có một cổng Micro-USB 3.0 ở một đầu cùng với một đèn LED nhỏ màu trắng.

Đây chắc chắn không phải là ổ đĩa mỏng nhất chúng tôi từng thấy, nhưng nó đủ nhỏ và nhẹ để vừa trong túi. Nó có sẵn trong bốn màu sắc; vàng, bạc, bạch kim và ruby. Đơn vị đánh giá vàng của chúng tôi chắc chắn nổi bật, nhưng không phải vì tất cả các lý do đúng. Chất dẻo không tạo cảm giác rất cao cấp và trên toàn bộ Touro S chắc chắn không bóng bẩy như Seagate Backup Plus mà chúng tôi đã đánh giá gần đây . Nếu nó không phải là màu bắt giữ, thì đây sẽ chỉ là một hình chữ nhật bằng nhựa nhàm chán.

Thông số kỹ thuật và phần mềm
USB 3.0 không còn là một tính năng cao cấp nữa và Touro S không đạt được bất cứ điều gì bằng cách tự hào khoe về nó. Khá nhiều bo mạch chủ máy tính xách tay và máy tính để bàn được bán trong hai năm qua có ít nhất một cổng USB 3.0, nhưng tiêu chuẩn được thiết kế để tương thích ngược nên Touro S cũng sẽ hoạt động hoàn hảo với cổng và cáp USB 2.0 - rất nhiều chậm hơn Ổ đĩa bên trong Touro S quay với tốc độ 7200 vòng / phút, điều này cũng sẽ giúp tăng tốc mọi thứ lên một chút.

hgst_touro_s_angle2_ndtv.jpg
HGST cũng điều hành một dịch vụ sao lưu trực tuyến có tên là Touro Cloud Backup và hứa hẹn sẽ có 3 GB dung lượng trống cho mọi Touro S. Điều đó không hoàn toàn chính xác vì bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tài khoản 3 GB miễn phí, bất kể họ có mua ổ đĩa này hay không. Phần mềm Touro Cloud Backup cho phép bạn chọn các tệp và thư mục có thể được sao lưu vào bất kỳ ổ đĩa vật lý cũng như dịch vụ trực tuyến.
Đó là một chút cơ bản, nhưng tất cả các yếu tố cần thiết được bảo hiểm, bao gồm lập lịch và kiểm soát phiên bản. Tối đa 10 phiên bản tệp được giữ an toàn để truy xuất trong tương lai. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua bất kỳ trình duyệt nào và truy cập các tệp của bạn từ bất kỳ đâu trên thế giới. Các tệp và thư mục trong đám mây cũng có thể được chia sẻ với bạn bè - tất cả những gì bạn phải làm là tạo một URL và gửi cho họ. Hiện tại có một ứng dụng iOS nhưng không có phiên bản Android.

Nếu bạn thích cung cấp dịch vụ đám mây của HGST và 3 GB là không đủ, bạn có thể đăng ký dịch vụ cao cấp, cung cấp cho bạn 250 GB dung lượng với giá 59 đô la (khoảng 3.550 Rupee) mỗi năm. Có các dịch vụ lưu trữ tệp cung cấp nhiều hơn 3 GB dung lượng miễn phí và các dịch vụ sao lưu như Crashplan cung cấp cho bạn dung lượng không giới hạn và tính linh hoạt cao hơn cho cùng một số tiền (hoặc ít hơn, nếu bạn trả nhiều hơn một năm một lần ). Touro Cloud là một ý tưởng tốt, nhưng nó không hoạt động như một giá trị gia tăng cho Touro S.

hgst_touro_s_box2_ndtv.jpg
Hiệu suất
Chúng tôi đã rất ấn tượng với tốc độ của Touro S. Nó luôn hoạt động tốt trên các tiêu chuẩn SiSoft SANDRA của chúng tôi. Tốc độ đọc và ghi tuần tự lần lượt là 141,37MBps và 133,56MBps, cả hai đều cao hơn đáng kể so với tốc độ của Seagate Backup Plus. Tuy nhiên, cả hai ổ đĩa đều ngang nhau khi đạt tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên cũng như thời gian truy cập đĩa ngẫu nhiên.

Touro S nên hoạt động khá tốt trong mọi tình huống sử dụng và chúng tôi không có khiếu nại nào về hiệu suất của nó.

Phán quyết
Touro S là một ổ cứng di động có thẩm quyền, không có đặc điểm phân biệt thực sự. Giá đường phố dao động thường xuyên, và may mắn là Touro S hiện đang bán dưới mức MRP đã nêu. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của nó hoặc nếu bạn có thể tìm thấy nó với mức giá tương đương với bất kỳ mẫu 1TB nào từ Seagate hoặc WD. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không trả một khoản phí bảo hiểm lớn cho ổ đĩa này so với đối thủ cạnh tranh.
Người đăng: vietbachnivc     Email: vietbachnivc@gmail.com     Mobile:


Các tin mới trong Laptop - Notebook

Xem tất cả tin trong Laptop - Notebook