Đăng tin không cần đăng ký thành viên

Những điều cân biết về đăng ký tên miền cho người không chuyên

Ngày đăng: 28/01/2019    Khu vực: Toàn quốc    Lượt xem: 25

Những điều cần biết về đăng ký tên miền cho người không chuyên


Những vụ chuyển nhượng, mua bán tên miền ồn ào trên báo giới từ trong nước đến quốc tế khiến bạn dù muốn hay không cũng phải chú ý thuật ngữ này.

Không chỉ dân kinh doanh online mới cần biết về tên miền mà tất cả chúng ta cũng nên biết đôi điều về nó để bắt kịp thời đại công nghệ số hiện thời. Hãy cùng mày mò những kiến thức về đăng ký tên miền .vn sau đây. Nếu không dành để kinh doanh trực tuyến, chúng có thể hỗ trợ phần nào để bạn tạo website và đăng ký tên miền để viết blog hay chia sẻ những đam mê của chính mình.
Những điều cần biết về đăng ký tên miền cho người không chuyên 1

Đăng ký tên miền là gì?

Tên miền còn được giới trong ngành gọi với thuật ngữ tiếng Anh là Domain. Vậy đăng ký tên miền là gì và nó có ý nghĩa gì? Khi muốn đến nhà ai đó, bạn cần biết địa chỉ nhà họ. Cũng tương tự như vậy, tên miền chính là cửa hàng website của bạn để mọi người tìm kiếm khi có nhu cầu.

Cấu trúc tên miền gồm 3 phần:

Lấy ví dụ, matbao . Net - Công ty Mắt Bão

www (World Wide Web): Đây là tiền tố của tên miền không bắt buộc phải gõ khi tìm kiếm, bạn vẫn có thể tìm đúng cơ sở bằng cách gõ: matbao net.

matbao: Tên bạn đặt cho tên miền của mình. Đây là cấu tạo gồm bắt buộc phải có.

net: Đây là đuôi tên miền và cũng bắt buộc phải có. Mỗi đuôi tên miền có một ý nghĩa nhất định. Với đuôi . Net, nó có nghĩa là network - những doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến Internet.

Bạn có thể chọn đăng ký tên miền không tính phí hoặc tốn phí không giống nhau tùy thuộc vào nhà cung ứng, đuôi tên miền và mục đích của bạn.

Những điều cần biết về đăng ký tên miền cho người không chuyên 2

Tại sao cần tên miền?


Hãy tưởng tượng, nếu nhà bạn không có shop thì chắc chắn sẽ là rắc rối lớn, tất cả mọi thủ tục địa phương sẽ không thể xong xuôi đối với căn nhà không có shop, bạn bè cũng không thể tìm ra được nhà bạn đang ở đâu.

Cũng giống như vậy, website mà không có tên miền thì coi như website không tồn tại trên Internet.

Thêm vào đó, bạn cần đăng ký tên miền để bảo vệ thương hiệu của mình trên Internet. Nếu kẻ thù nhanh tay đăng ký trước tên miền đẹp, thì khi đó, công việc bán buôn của bạn sẽ chạm mặt không ít gian truân.


Những điểm cần chu đáo trước khi đăng ký tên miền


Trước khi đăng ký tên miền, bạn cần xác định tên miền mong muốn là gì (không vượt 63 kí tự). Hãy đảm bảo tên miền thật ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc nhưng phải liên quan đến ngành nghề kinh doanh của mình. Nếu muốn mở rộng phạm vi hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai, bạn nên chọn những tên miền quốc tế (đuôi .com, .net, .biz,…) để tránh những rắc rối liên quan sau này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đăng ký tên miền cho người không chuyên và hi vọng chúng giúp bạn hiểu thêm về tên miền và dịch vụ đăng ký nó để có thể không khó hơn trong việc đăng ký một tên miền cho riêng mình, thậm chí 
đăng ký tên miền cho con của bạn nữa.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được giải đáp hỗ trợ.

TRỤ SỞ CHÍNH
Tầng 3 Anna Building, Công Viên phần mềm Quang Trung, Q. 12, TP HCM, Việt Nam

Tel: (028) 3622 9999|Fax : (028) 3868.0083

VẲN PHÒNG MIỀN NAM
M1-05 Chung cư Carillon - 171A Hoàng Hoa Thám - P.13 - Q. Tân Bình - TP HCM

Tel: (028) 3622 9999|Fax : (028) 3868.0083

Người đăng: thuctapseogob     Email: thuctapseo.gob@gmail.com     Mobile:

Tin liên quanMột số tin Hosting - Domain mới


Hosting - DomainCopyright © 2011 Airaovat.com