Đăng tin không cần đăng ký thành viên

Công nghệ thông tin khácMối quan hệ Blockchain và toàn cầu

Ngày đăng: 28/01/2019    Khu vực: TPHCM    Lượt xem: 9
Tại sao ngành công nghiệp blockchain phải toàn cầu hóa: Điều gì đang bị đe dọa?


Những năm trước đây, chúng ta đã thấy cuộc cách mạng internet, giống như một cuộc cách mạng đầu tiên. Về mặt lý thuyết, công nghệ Blockchain không cần tới internet để hoạt động. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu quả ra toàn thế giới, cần có sự toàn cầu hoá công nghệ BlockchainHiệu quả, lợi nhuận và niềm tin là những gì mà cộng đồng đang bị đe dọa. Thế giới chắc chắn đang trở nên toàn cầu hóa hơn, nơi hệ thống kinh tế quá mức chiếm ưu thế được dựa trên chủ nghĩa tư bản. Chủ nghĩa tư bản đòi hỏi lợi nhuận ngày càng nhanh hơn đối với khoản đầu tư và khoảng cách ngắn hơn giữa nhà đầu tư và đầu tư. Công nghệ Blockchain có thể mang lại sự kết thúc của chủ nghĩa tư bản với một cú hích nhanh hơn và hiệu quả hơn đối với một thế giới toàn cầu hóa hoàn toàn trong đó số lượng người tối đa có quyền truy cập vào thông tin, thương mại và niềm tin.Tầm quan trọng của niềm tin


Thành phần đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất mà cộng đồng liên quan đến toàn cầu hóa là niềm tin. Fukuyama mô tả niềm tin là vốn xã hội khi được sử dụng theo nghĩa kinh tế. Sự so sánh của ông về các xã hội có vốn xã hội cao, như Hoa Kỳ và Nhật Bản, và các xã hội có vốn xã hội thấp như Trung Quốc và Pháp trở nên hơi lỗi thời nếu chúng ta coi công nghệ blockchain là yếu tố tin cậy giữa các bên. Thông qua các hợp đồng thông minh và hồ sơ bất biến về các khối, các blockchain không được phép loại bỏ nhiều rào cản của các công ty trong và giữa các xã hội gặp phải khi cố gắng thực hiện các giao dịch với nhau.
Bản ghi được in trên các khối không thể được thay đổi bởi một hoặc thậm chí nhiều máy tính. Tất cả điều này nhưng loại bỏ khả năng của các mối nguy về đạo đức và làm giảm thông tin bất cân xứng vì dữ liệu hoàn toàn minh bạch. Sự bất cân xứng của thông tin và các mối nguy về đạo đức là những yếu tố cản trở lớn đối với các công ty đang cố gắng thâm nhập vào các thị trường chưa được khám phá hoặc đối phó với các nền kinh tế tín dụng thấp trước đây không có sẵn nhưng hiện đã có sẵn do toàn cầu hóa. Chi phí vốn của một công ty tăng đáng kể khi có sự bất cân xứng về thông tin giữa các thương nhân của một cổ phiếu. Tiền gốc tương tự có thể được áp dụng để giao dịch tiền điện tử. Mặc dù thông thường các nhà giao dịch chia sẻ thông tin, giao dịch nội gián trong ngành tài chính bị nghiêm cấm bởi SEC, nhưng không được giao dịch tiền điện tử. Giao dịch nội gián là một mối nguy hiểm đáng chú ý trong giao dịch tiền điện tử khi nói đến việc niêm yết các đồng tiền mới và các nhà đầu cơ nhận được thu nhập. Tiền xu có thể được mua bằng cách sử dụng tiền điện tử và mặc dù một số giao dịch là ẩn danh, các nhà quản lý có phương pháp để khám phá danh tính của các tác nhân xấu.


Hợp đồng thông minh loại bỏ vốn xã hội khỏi cuộc thảo luận hoàn toàn khi được sử dụng giống như cách sử dụng hợp đồng kinh doanh thông thường. Khi hai công ty viết và thực hiện hợp đồng thông minh, họ không cần phải lo lắng liệu bên kia có thực hiện nghĩa vụ hay cung cấp hàng hóa hay không vì toàn bộ quy trình được tự động giám sát bởi các yếu tố của blockchain. Kiểm tra dữ liệu trong thư gửi không còn là một trope có thể được trích dẫn để trì hoãn một hình phạt hoặc lừa dối bên kia bởi vì người ta có thể truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên blockchain liên quan đến hợp đồng thông minh của họ. Hợp đồng thông minh điều chỉnh thỏa thuận trong tay sẽ theo dõi tiến trình hoàn thành nghĩa vụ của bên kia.


Tầm quan trọng của thương mại


Thương mại và trao đổi tìm kiếm lợi nhuận từ những lợi thế mà công nghệ blockchain mang lại cho nó. Như đã giải thích trước đây, các mối nguy về đạo đức và sự bất cân xứng của thông tin có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ tất cả cùng nhau. Yếu tố tin cậy đó cũng rất quan trọng trong việc giúp thương mại phát triển. Mặc dù mức độ nghèo đói toàn cầu hiện đang ở mức thấp nhất trong hồ sơ con người, nhưng vẫn có sự khác biệt lớn về sự giàu có giữa người dân ở các quốc gia trên thế giới mà không nhất thiết phải tồn tại. Khoảng 2 tỷ người nghèo trên toàn thế giới có thể sử dụng công nghệ blockchain thông qua DEX, Dapp hoặc các phương tiện khác để có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính và ngân hàng. Các dịch vụ ngân hàng được cung cấp bởi các công ty blockchain có xu hướng rẻ hơn nhiều so với các phương tiện truyền thống, ít khả dụng hơn. Ví dụ, Western Union kiếm được 5,6 tỷ đô la chỉ bằng cách chuyển 85 tỷ đô la trong năm 2014. 15% đó kiếm được từ tổng số giao dịch của họ là gánh nặng mà nhiều người không thể chịu nổi. Thông qua blockchain, những khoản phí đó có thể giảm xuống còn khoảng 0,01 đô la cho mỗi giao dịch, bất kể số tiền được giao dịch.


Giảm phí cao mặc dù, thương mại cũng sẽ được hỗ trợ bởi tốc độ giao dịch qua một blockchain. Ngày nay, có nhiều dự án đang cố gắng tăng giao dịch mỗi giây (TPS) lên mức cao hơn tiêu chuẩn ngành được minh họa bởi VISA và Mastercard. Một số chào hàng 3000TPS, số khác 10.000 + TPS  và những người khác thậm chí cho rằng vào năm 2019, họ sẽ có thể cung cấp 100.000TPS về mặt thương mại. TPS cao hơn và ít giao dịch bị rớt hơn chắc chắn sẽ dẫn đến sự trưởng thành nhanh hơn của khoản đầu tư để mang lại lợi nhuận và khoảng cách ngắn hơn giữa nhà đầu tư và đầu tư, điều Kearney đồng ý có lợi cho nỗ lực toàn cầu hóa.


Các hội nghị G20 đã dành một số thời gian để thảo luận về một khung pháp lý được quốc tế thống nhất về công nghệ blockchain liên quan đến thương mại quốc tế. Mặc dù sự đồng thuận giữa các thành viên G20 là công nghệ có thể mang lại lợi ích lớn, nhưng nó lại mang đến những rủi ro mới cho nền kinh tế toàn cầu bằng cách thay thế hoặc bỏ qua một số trung gian mà chính phủ đã dựa vào lịch sử để thực hiện các biện pháp bảo vệ pháp lý quan trọng. tình cảm chống toàn cầu hóa trong số những người phản đối việc triển khai blockchain, tình cảm bị phản đối hiệu quả bởi trật tự dân chủ phi tập trung hơn, trao quyền cho các cá nhân tham gia trực tiếp vào nền kinh tế toàn cầu với tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và cơ chế bao gồm.


Tầm quan trọng của thông tin


Thông tin mặc dù rất có sẵn trên internet, nhưng từ đó cũng dễ bị xâm hại. Những kẻ lừa đảo, hacker có thể dễ dàng xâm nhập và lấy đi dữ liệu cá nhân. Công nghệ Blockchain có khả năng bảo mật dữ liệu an toàn thông qua mật mã. Không thể truy cập thông tin cá nhân mà không có khóa riêng của họ và nếu bản ghi bị thay đổi, chữ ký sẽ trở nên không hợp lệ và mạng ngang hàng sẽ biết ngay rằng có chuyện gì đó đã xảy ra. Hơn nữa, vì chúng không có ở một vị trí trung tâm, nên các chuỗi khối không có một điểm bị lỗi và không thể thay đổi từ một máy tính.
Người đăng: bytesoftvn     Email: linhttt@bytesoft.net     Mobile:

Tin liên quanMột số tin Công nghệ thông tin khác mới